
Sân khấu Hoa xuân ca được đầu tư hoành tráng - Ảnh: VTV
Bố con Soobin trong Mục hạ vô nhân - Ảnh: VTV
Khác với Soobin, Binz từng có khoảng thời gian dài sống ở nước ngoài và không tiếp xúc nhiều với âm nhạc dân gian từ bé.
Sợi dây liên kết với nghệ thuật truyền thống ban đầu rất mong manh. Song chỉ trong vài năm gần đây, thông qua việc quan sát, học hỏi và nhận được sự hướng dẫn trực tiếp từ các bậc tiền bối ("bố" Tú), Binz mới hiểu được vẻ đẹp của các làn điệu chèo, xẩm…
Trên sân khấu, Binz chia sẻ "việc hiểu sâu các lớp nghĩa giúp nghệ sĩ xác định được ranh giới giữa sự phá cách hiện đại và những giá trị cần giữ lại, tạo nên sự dũng cảm trong việc thể hiện các thể loại âm nhạc truyền thống".

Mỹ Tâm gây xúc động với Thương ca tiếng Việt - Ảnh: VTV
Mỹ Tâm hát Thương ca tiếng Việt; các "Em xinh say hi" hội ngộ
Với chủ đề Giang sơn gấm vóc, đại nhạc hội mang đậm tinh thần mùa xuân Việt ba miền Bắc - Trung - Nam.
Quy mô dàn dựng công phu, hiện đại mà đậm chất truyền thống, phản chiếu hình ảnh một Việt Nam đang chuyển mình mạnh mẽ, năng động, hội nhập nhưng không đánh mất những giá trị truyền thống, chương trình gửi tới khán giả cả nước tự sự ngày cuối năm và những thông điệp ý nghĩa đầu năm mới.
Mỗi tiết mục được dàn dựng như một lát cắt cảm xúc, mở ra không gian âm nhạc mang hơi thở mùa xuân, từ sâu lắng, trữ tình đến sôi động, hiện đại. Bao trùm lên ca ngợi tiếng Việt, văn hóa Việt Nam của "giang sơn gấm vóc".
Soobin đã có một tiết mục mở màn "siêu thực" với Ngồi tựa mạn thuyền. Nghệ sĩ vừa hát vừa múa quạt, lại có mấy giây cuối trong màn kết khiến khán giả "luỵ ngang".

Juky San hội ngộ trong tiết mục cùng các em xinh - Ảnh: VTV
Bên cạnh Đậm tình miền Trung ngọt như mía lùi, Trúc Nhân đã mang điệu nhảy "Tằng tằng tắng tăng" - điệu nhảy trong MV Tết Vạn sự như ý gây sốt dịp Tết này - làm cả sân khấu nóng bừng theo.
Trong khi đó
Ba chị em Suboi - Hà An Huy - Lâm Phúc trình diễn Rừng vàng biển bạc - Ảnh: VTV
RHYDER mang cả tạp dề lên sân khấu hát Tết đến do mình sáng tác. Quốc Thiên gửi đến Nắng có còn xuân đậm chất miền Nam; còn Anh Tú hát Cơm đoàn viên không ít người tha hương phải ngậm ngùi khi "chốn này rộn rã pháo hoa/ mà cô đơn lạ chẳng bằng nhà ta"… Trong khi đó ba chị em Suboi - Hà An Huy - Lâm Phúc trình diễn Rừng vàng biển bạc của DTAP đầy sôi động... Tất cả tạo nên một mùa Hoa xuân ca rực rỡ, đầy sức sống.