Bộ Ngoại giao Đức có công hàm về hộ chiếu mới của Việt Nam

16/08/2022 02:00

Bộ Ngoại giao Đức có công hàm thông báo về việc sẽ công nhận tạm thời hộ chiếu phổ thông mẫu mới của Việt Nam.

Bộ Ngoại giao Đức có công hàm về hộ chiếu mới của Việt Nam

Thứ Hai, ngày 15/08/2022 21:31 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Bộ Ngoại giao Đức có công hàm thông báo về việc sẽ công nhận tạm thời hộ chiếu phổ thông mẫu mới của Việt Nam.

Sự kiện: Thời sự

Bộ Ngoại giao ngày 15-8 cho biết, Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức thông tin, Bộ Ngoại giao Đức có công hàm thông báo về việc sẽ công nhận tạm thời hộ chiếu phổ thông mẫu mới của Việt Nam đã được bổ sung thông tin nơi sinh tại phần bị chú.

Bộ Ngoại giao Đức có công hàm về hộ chiếu mới của Việt Nam - 1

Mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam. Ảnh: TUYẾN PHAN

Phía Đức hoan nghênh Việt Nam đã kịp thời có giải pháp cho vấn đề này.

Trước đó, Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao và Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an đã có buổi làm việc với đại diện Đại sứ quán các nước Đức, Séc, Tây Ban Nha tại Hà Nội, thông báo chính thức về việc các cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam sẽ tiến hành bổ sung thông tin nơi sinh tại phần bị chú của hộ chiếu phổ thông mẫu mới trên cơ sở yêu cầu của công dân.

Đại sứ quán Việt Nam tại các nước, trong đó có Đức, cũng tích cực trao đổi với các cơ quan chức năng của sở tại để tháo gỡ vướng mắc kỹ thuật này.

Trước đó, ngày 11-8, tại họp báo thường kỳ, trả lời câu hỏi của báo chí về hộ chiếu mới của Việt Nam, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết: Đại diện Bộ Ngoại giao và Bộ Công an vừa có cuộc làm việc với Đại sứ quán Đức, Séc, và Tây Ban Nha về việc các nước này không công nhận hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam do không chứa thông tin về nơi sinh.

Đại diện Cục Lãnh sự và Cục Quản lý Xuất nhập cảnh đã nêu quan điểm của Việt Nam xử lý vấn đề này, cho biết trước mắt sẽ ghi bị chú nơi sinh vào hộ chiếu mẫu mới nếu công dân có đề nghị.

Theo Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, ngày 9-8, Cục lãnh sự - Bộ Ngoại giao và Cục Quản lý Xuất nhập cảnh - Bộ Công an làm việc với Đại sứ quán Đức, Séc, Tây Ban Nha.

Nguồn: https://plo.vn/bo-ngoai-giao-duc-co-cong-ham-ve-ho-chieu-moi-cua-viet-nam-post694079.htmlNguồn: https://plo.vn/bo-ngoai-giao-duc-co-cong-ham-ve-ho-chieu-moi-cua-viet-nam-post694079.html

Bộ trưởng Công an nhận trách nhiệm về vấn đề hộ chiếu mới
Bộ trưởng Công an nhận trách nhiệm về vấn đề hộ chiếu mới

Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định việc cấp hộ chiếu mới được thực hiện theo đúng Luật Xuất nhập cảnh công dân Việt Nam được Quốc hội thông qua năm 2019.

Bấm xem >>

Bạn đang đọc bài viết "Bộ Ngoại giao Đức có công hàm về hộ chiếu mới của Việt Nam" tại chuyên mục Việt Nam. Tin bài cộng tác vui lòng gửi về email Banbientap@kinhtevadulich.vn hoặc liên hệ hotline 0917501400.