7 loại sandwich độc đáo ở miền Nam nước Mỹ

07/07/2023 16:03

Người dân sống ở miền Nam nước Mỹ có nhiều cách kết hợp sandwich với nguyên liệu độc đáo, từ dứa đóng hộp, hành sống đến các loại cá da trơn chiên.

sandwich anh 3

Sandwich dứa: Chỉ với ba nguyên liệu gồm bánh mì, dứa và sốt mayonnaise là bạn đã có một chiếc sandwich dứa yêu thích của dân Mỹ. Một số thực khách sành ăn hơn có thể cho thêm phô mai hay một miếng trứng chiên để tăng độ đa dạng hương vị món ăn. Ảnh: Caitlin Bensel.

sandwich anh 4

Sandwich kết hợp cá da trơn: Món bánh mì kẹp cá chiên này không khác xa món ăn nhanh truyền thống. Loại bánh này bao gồm cá da trơn bất kỳ tẩm bột, bánh mì trắng, một lát phô mai và sốt tartar (một loại sốt nguội làm từ mayonnaise trộn với rau thơm và rau củ ngâm giấm thái nhỏ). Bánh nên ăn nóng, khi còn giòn. Ảnh: Food & Wine.

sandwich anh 7

Sandwich dưa leo được dùng cho bữa trưa và ăn nhẹ vào lúc xế chiều. Nguyên liệu món bánh khá đơn giản gồm bánh mì trắng mềm, dưa chuột thái lát và một ít phô mai kem. Ảnh: EatingWell.

sandwich anh 10

Sandwich thịt nguội kèm phô mai tan chảy: Ở vùng khác, sandwich thịt nguội kèm phô mai tan chảy được biết đến là loại bánh dùng trong các buổi tiệc. Còn ở miền Nam nước Mỹ, người dân gọi loại bánh này là "bánh mì tang lễ" do được phục vụ trong các đám tang. Nguyên liệu làm bánh cũng khá đơn giản, giăm bông cắt lát mỏng, mù tạt và phô mai. Ảnh: Southern Living.

Là một trong những quốc gia lớn nhất thế giới, Mỹ sở hữu vô số điểm đến thú vị, đầy sự khác biệt. Tri thức Trực tuyến giới thiệu đến độc giả loạt sách về đất nước rất được quan tâm này.

> Xem thêm: Tủ sách du lịch Mỹ

Bạn đang đọc bài viết "7 loại sandwich độc đáo ở miền Nam nước Mỹ" tại chuyên mục Ẩm thực. Tin bài cộng tác vui lòng gửi về email Banbientap@kinhtevadulich.vn hoặc liên hệ hotline 0917501400.