67 tác phẩm phẩm báo chí đạt Giải Diên Hồng thứ nhất

10/06/2023 08:07

(NLĐO) - Tối 9-6, tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội), diễn ra Lễ Tổng kết và trao Giải báo chí toàn quốc về Quốc hội và Hội đồng nhân dân (Giải Diên Hồng) lần thứ nhất - năm 2023

Tối 9-6, Văn phòng Quốc hội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ TT-TT, Hội Nhà báo Việt Nam và các đơn vị phối hợp, tổ chức Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về Quốc hội và Hội đồng nhân dân (

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trao giải cho tác giả, nhóm tác giả đoạt giải A

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, các Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Trung ương Đảng; các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước... tham dự buổi lễ. 

Giải đặc biệt Giải báo chí Diên Hồng trị giá 95 triệu đồng

Đây là sự kiện quan trọng diễn ra vào thời gian của Kỳ họp thứ 5, Quốc hội Khóa XV; chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11.6.1948 - 11.6.2023) và kỉ niệm 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21.6.1925 - 21.6.2023).

Sau hơn 4 tháng phát động, Giải Diên Hồng nhận được 3.328 tác phẩm báo chí của 171 cơ quan báo chí trong nước và quốc tế, 7 Văn phòng đoàn ĐBQH và HĐND.

Hội đồng chấm giải đã lựa chọn 67 tác phẩm xuất sắc để trao giải, trong đó có 5 giải A, 13 giải B, 16 giải C, 31 giải Khuyến khích, 2 giải ngoài cơ cấu.

Phát biểu tại lễ trao giải, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chia sẻ, một trong những nguồn cổ vũ to lớn, góp phần nâng cao vị thế, sức mạnh, uy tín của Quốc hội và HĐND suốt nhiều năm qua là sự đóng góp toàn diện, bền bỉ, sáng tạo của nền báo chí.

Trong vai trò là cầu nối quan trọng, gắn kết mật thiết các cơ quan dân cử với nhân dân và cử tri cả nước, nền báo chí nước nhà ngày càng thể hiện xứng đáng là người tuyên truyền tập thể, người cổ vũ tập thể, người tổ chức tập thể, đồng thời là một kênh phản biện đầy trí tuệ và trách nhiệm với đất nước.

67 tác phẩm phẩm báo chí đạt Giải Diên Hồng thứ nhất - Ảnh 3.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại lễ trao giải

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh báo chí đã phản ánh chân thực, sinh động tâm tư, nguyện vọng chính đáng của các ngành, các giới, của cử tri, nhân dân cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài tới diễn đàn Quốc hội, HĐND. Báo chí còn là một kênh quan trọng, tin cậy để cử tri giám sát các cơ quan dân cử, các vị đại biểu dân cử.

Chủ tịch Quốc hội đánh giá, Giải Diên Hồng đã thu hút sự quan tâm rộng rãi của các tầng lớp nhân dân; sự hưởng ứng tích cực của các cơ quan báo chí trong nước và quốc tế, các hội, liên chi hội nhà báo, các nhà báo và cả cộng tác viên.

Chủ tịch Quốc hội tin tưởng nền báo chí cách mạng nước nhà phát triển không ngừng, tiếp tục đóng góp ngày càng quan trọng và to lớn hơn trong việc xây dựng Quốc hội, HĐND.

"Vạn sự khởi đầu nan! Từ thành công của Giải Diên Hồng lần thứ Nhất, với tinh thần “Diên Hồng”, “muôn người cùng hô một tiếng”, tôi kỳ vọng Giải sẽ tiếp tục nhận được sự đồng lòng và ủng hộ to lớn, mở ra chân trời của những tìm tòi, khám phá, sáng tạo ở tầm vóc mới của hệ thống báo chí, những người cầm bút ở trong nước và ngoài nước viết về Quốc hội Việt Nam và Hội đồng Nhân dân các cấp"- Chủ tịch Quốc hội, bày tỏ.

Sau Lễ trao giải, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Trưởng Ban Chỉ đạo Giải Diên Hồng, đã phát động Giải Diên Hồng lần thứ hai-năm 2024.

Lễ trao Giải Diên Hồng lần thứ hai dự kiến sẽ tổ chức vào đầu tháng 1-2024 nhân dịp kỉ niệm 78 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam.

Bạn đang đọc bài viết "67 tác phẩm phẩm báo chí đạt Giải Diên Hồng thứ nhất" tại chuyên mục Việt Nam. Tin bài cộng tác vui lòng gửi về email Banbientap@kinhtevadulich.vn hoặc liên hệ hotline 0917501400.