5 hòm thư đặt dưới đáy biển

06/08/2022 03:00

Du khách có thể gửi bưu thiếp về nhà từ dưới biển tại những hòm thư này. Tuy nhiên, người gửi phải sử dụng một loại bưu thiếp và con tem chống nước đặc biệt.

Doc dao 5 hom thu nam duoi day bien, buu dien duoi dai duong, gui thu duoi anh 1

Đảo Hideaway, quốc đảo Vanuatu: Bưu điện này nằm cách bờ biển Vanuatu khoảng 49 m. Hộp thư chìm hơn 3 m dưới bề mặt vịnh Mele, một vùng nước chảy vào Nam Thái Bình Dương. Người phát minh ra bưu điện độc đáo này là chủ sở hữu của một khu nghỉ mát. Công trình mở cửa vào năm 2003 và cũng là bưu điện dưới nước đầu tiên trên thế giới. Ảnh: Vanuatu Post.

Doc dao 5 hom thu nam duoi day bien, buu dien duoi dai duong, gui thu duoi anh 2

Các bức thư sẽ được nhân viên bưu điện chuyển đi vào lúc 15h hàng ngày. Ngoài trải nghiệm gửi bưu thiếp tới người thân từ dưới biển, du khách còn có thể check-in tại đây và dạo quanh khám phá hệ sinh thái dưới đại dương. Ảnh: Outlock Traveller.

Doc dao 5 hom thu nam duoi day bien, buu dien duoi dai duong, gui thu duoi anh 3

Vịnh Susami, Nhật Bản: Hòm thư ra đời vào năm 1999 trong dịp hội chợ nhằm quảng bá cho du lịch của khu vực. Ý tưởng này của ông Toshihiko Matsumoto, giám đốc bưu điện địa phương, người đã làm ở bưu điện suốt 40 năm và đội những người lặn biển ở Susami. Ảnh: The Japan Times.

Doc dao 5 hom thu nam duoi day bien, buu dien duoi dai duong, gui thu duoi anh 4

Sau khi mua bưu thiếp chống nước và viết bằng bút mực dầu, người gửi sẽ lặn xuống bỏ thư vào hộp thư nằm cách mặt nước khoảng 10 m. Vài ngày một lần, những lá thư sẽ được thu thập và chuyển đến bưu điện Susami rồi chuyển đi khắp thế giới. Thùng thư dưới nước ở Susami từng lập kỷ lục Guinness thế giới là hòm thư dưới nước sâu nhất vào năm 2002. Ảnh: Pexels.

Doc dao 5 hom thu nam duoi day bien, buu dien duoi dai duong, gui thu duoi anh 5

Pulau Layang-Layang, Malaysia: Được đặt tại độ sâu 40 m, bưu điện dưới nước ở Layang-Layang (Malaysia) phá vỡ kỷ lục về những thùng thư sâu nhất dưới biển vào năm 2015. Những tấm bưu thiếp gửi từ đây đều được đóng dấu bưu điện chống nước và dán tem có logo của dự án Malaysia Book of Records. Ảnh: The Star.

Doc dao 5 hom thu nam duoi day bien, buu dien duoi dai duong, gui thu duoi anh 6

Một tấm bưu thiếp chống thấm nước làm từ giấy tổng hợp có giá 10 RM (đã bao gồm phí bưu điện). Các lá thư sẽ được các thợ lặn thu thập sau đó mang về thành phố Kota Kinabalu bằng máy bay và chuyển đến địa chỉ của người nhận. Ảnh: Amusing.

Doc dao 5 hom thu nam duoi day bien, buu dien duoi dai duong, gui thu duoi anh 7

Đảo Xanh, Đài Loan: Hộp thư có hình dạng của một loài cá ngựa nhỏ, cao 1,8 m và nằm dưới độ sâu 11 m so với mực nước biển nằm ở đảo Xanh, huyện Đài Đông. Công trình này được khánh thành vào năm 2018 với mục đích thúc đẩy bảo tồn biển và thu hút nhiều khách du lịch hơn. Ảnh: Taiwan Today.

Doc dao 5 hom thu nam duoi day bien, buu dien duoi dai duong, gui thu duoi anh 8

Risor, Na Uy: Thùng thư dưới nước được đặt ở độ sâu 4 m, gần một bến tàu tại thị trấn Risor, bờ biển phía nam Na Uy. Nó làm từ một chiếc chuông cung cấp dưỡng khí cho người lặn và là hộp thư dưới nước khô ráo duy nhất trên thế giới. Du khách tới bến tàu, bỏ thư hoặc bưu thiếp của mình vào túi chống nước sau đó thả xuống. Chúng sẽ được đóng dấu và gửi đi như bình thường. Ảnh: Flickr.

Bạn đang đọc bài viết "5 hòm thư đặt dưới đáy biển" tại chuyên mục Khám phá. Tin bài cộng tác vui lòng gửi về email Banbientap@kinhtevadulich.vn hoặc liên hệ hotline 0917501400.