25 doanh nghiệp được xếp hạng “Nơi làm việc Xuất sắc hàng đầu Việt Nam 2023”

23/05/2023 07:00

Mới đây, Great Place to Work - cơ quan toàn cầu về văn hóa nơi làm việc đã tổ chức họp báo công bố 25 công ty nằm trong bảng xếp hạng Nơi làm việc Xuất sắc hàng đầu Việt Nam 2023 (2023 Vietnam Best Workplaces).

25 công ty này đã tham gia khảo sát người lao động trong năm 2022 tới hết quý I năm nay. Đây là lần đầu tiên Bảng xếp hạng “Nơi làm việc Xuất sắc hàng đầu Việt Nam” có đầy đủ ba hạng mục cho ba nhóm doanh nghiệp, gồm: hạng mục cho 10 Doanh nghiệp nhỏ (số lượng người lao động dưới 100), hạng mục cho 10 Doanh nghiệp vừa (số lượng người lao động 100-999) và hạng mục cho 5 Doanh nghiệp lớn (số lượng người lao động trên 1.000).

Bảng xếp hạng phân tích dữ liệu từ các khảo sát trực tuyến và phản hồi của người lao động được bảo mật danh tính đại diện cho hơn 50.000 người, kết hợp đánh giá trải nghiệm thường nhật của họ. Để góp mặt trong bảng xếp hạng, các công ty phải được chứng nhận Nơi làm việc xuất sắc.

"2023 Vietnam Best Workplaces" áp dụng cùng tiêu chí đánh giá như Bảng xếp hạng 100 nơi làm việc hàng đầu nước Mỹ và 25 nơi làm việc hàng đầu thế giới do tạp chí Fortune công bố thường niên từ năm 1998.

25 doanh nghiệp được xếp hạng “Nơi làm việc Xuất sắc hàng đầu Việt Nam 2023” - Ảnh 1.

Danh sách 25 doanh nghiệp được xếp hạng “Nơi làm việc Xuất sắc hàng đầu Việt Nam.

Bảng xếp hạng năm nay cho thấy một số tên tuổi giữ vững vị thế từ năm ngoái. Tại hạng mục cho 10 Doanh nghiệp vừa, DHL-VNPT Express Limited giữ vững vị trí đầu bảng. Trong khi đó Cisco Systems Vietnam có năm thứ hai liên tiếp giữ vị trí số 1 tại hạng mục 10 Doanh nghiệp nhỏ.

Ở hạng mục cho 5 Doanh nghiệp lớn, Coca-Cola Beverages Vietnam đã khẳng định vị thế của mình khi giành được vị trí số 2 và Techcombank xuất sắc trở thành ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam nằm trong bảng xếp hạng.

Bà Evelyn Kwek, Giám đốc điều hành Great Place to Work ASEAN & ANZ, cho biết: “Với đà tăng trưởng nhanh của nền kinh tế Việt Nam, các công ty đang gặp phải sự gia tăng cạnh tranh trong lĩnh vực thu hút và giữ chân nhân tài. Đó là lý do các công ty bắt đầu đầu tư để tạo ra văn hoá làm việc tích cực nhằm nuôi dưỡng sự tin cậy và ý nghĩa của mục đích công việc đối với người lao động. Bảng xếp hạng Nơi làm việc Xuất sắc 2023 của Việt Nam điểm danh một vài công ty tiên phong và sáng tạo nhất đang dẫn dắt trào lưu này”.

Năm nay, số lượng công ty được chứng nhận nơi làm việc xuất sắc đã tăng gấp đôi, và số người lao động tham gia khảo sát đã tăng gấp 3 lần so với năm 2022. Điều này cho thấy sự tin tưởng của các doanh nghiệp đang cung cấp việc làm cho hơn 50.000 người lao động tại Việt Nam đối với chứng chỉ toàn cầu duy nhất về văn hoá nơi làm việc của Great Place To Work.

Đúc rút từ hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu và dữ liệu để hướng đến giúp mọi nơi làm việc đều trở nên xuất sắc, Great Place To Work định nghĩa "nơi làm việc xuất sắc" là nơi mà người lao động tin tưởng lãnh đạo, tự hào về công việc đang làm và tận hưởng mối quan hệ với đồng nghiệp.

Chủ đề của giải thưởng Nơi làm việc Xuất sắc hàng đầu Việt Nam 2023 là Kết giao, Kết hợp và Kết tinh - nhấn mạnh tầm quan trọng của xây dựng sự kết nối và mối quan hệ đối tác, làm việc cùng nhau vì mục đích chung và nuôi dưỡng, thúc đẩy sự trưởng thành, phát triển.

Huyền My (t/h)

Bạn đang đọc bài viết "25 doanh nghiệp được xếp hạng “Nơi làm việc Xuất sắc hàng đầu Việt Nam 2023”" tại chuyên mục Doanh nghiệp. Tin bài cộng tác vui lòng gửi về email Banbientap@kinhtevadulich.vn hoặc liên hệ hotline 0917501400.